Liên kết

Tin ngành Thủy Sản
Khi doanh nghiệp bắt tay nông dân In Email

TT - Trong khi thị trường cá tra, cá ba sa ở nhiều nơi rớt giá mạnh làm nhiều hộ thua lỗ thì cũng có không ít hộ nuôi có “của ăn của để” nhờ áp dụng mối liên kết doanh nghiệp (DN) với nông dân.
Cách làm này hiện đang áp dụng khá phổ biến ở Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp... giúp DN chủ động nguồn nguyên liệu chế biến, kiểm soát nâng cao chất lượng sản phẩm.

Chi tiết...
 
 
Tháng 9: Đánh mã số, mã vạch cho cá tra tại An Giang In Email

Tin từ Chi cục Thuỷ sản tỉnh An Giang ngày 31.8, trong tháng 9 sẽ hoàn tất và đưa vào thực hiện chương trình đánh mã số, mã vạch đối với cá tra để có thể truy xuất nguồn gốc, kiểm soát và nâng cao chất lượng cá tra xuất khẩu. Theo đó, mã số cá tra có thể bao gồm 13 con số thể hiện: Vùng nuôi, cơ sở nuôi, doanh nghiệp chế biến, lô hàng...

 
 
Xuất khẩu thủy sản có dấu hiệu phục hồi In Email

Theo các chuyên gia, xuất khẩu thủy sản đang có dấu hiệu phục hồi, tăng trưởng mạnh trên một số thị trường như Mỹ và các nước châu Mỹ.

Khối lượng xuất khẩu sang các thị trường này đã tăng trên 20% và giá trị tăng 6-8% so với cùng kỳ năm 2008.

Xuất khẩu sang Liên minh châu Âu lần lượt tăng hơn 12% và 2,6% về lượng và giá trị, trong khi thị trường Trung Quốc cũng tăng trưởng hơn 17,5% về khối lượng và gần19,5% về giá trị.

Chi tiết...