TIN TỨC

ĐÊM VINH DANH - TRAO HỌC BỔNG NAVICO 2023

BY ADMIN

ĐÊM VINH DANH - TRAO HỌC BỔNG NAVICO 2023

CHỦ ĐỀ "KIẾN TẠO TƯƠNG LAI"

Tối ngày 29/10/2023, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Tập đoàn Nam Việt  (NAVICO) phối hợp cùng Công Đoàn, đã tổ chức một sự kiện vô cùng đặc biệt: Đêm vinh danh – Trao học bổng NAVICO 2023 với chủ đề “Kiến tạo tương lai”, nhằm tôn vinh các em học sinh, sinh viên là con của cán bộ công nhân viên tập đoàn Nam Việt, có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022 – 2023 vừa qua.


Chương trình dẫn dắt người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc; từ không khí vui tươi, nhẹ nhàng thưởng thức các tiết mục văn nghệ mở màn Hay những tiếng cười giòn tan khi nghe các bạn nhỏ nói về ước mơ ngây ngô, đáng yêu của mình như làm phi công, làm cô giáo,...

Cho tới những phút giây lắng đọng với thước phim ngắn phỏng vấn các công nhân nhà máy của tập đoàn. Không ai khác, họ chính là cha mẹ của các em được nhận học bổng đêm nay, là những người bao năm qua cống hiến, gắn bó với cá, với nước, với máy móc, nhà xưởng,… vì miếng cơm manh áo của gia đình. Qua vài phút ngắn ngủi từ đoạn phim, cảm xúc của cả khán phòng như chợt vỡ oà vì những hy sinh thầm lặng của các bậc cha mẹ bấy lâu nay và vì thông điệp bõ ngõ nhưng vô cùng thổn thức: 

"Ước mơ chung lớn nhất của Cha mẹ chính là bạn đó! Còn bạn, bạn đã làm gì cho cha mẹ của mình chưa?" 

Tiếp theo là phần phát biểu của Ông Doãn Tới - Chủ tịch tập đoàn Nam Việt. Không chỉ là một nhà lãnh đạo xuất sắc, người bạn đồng hành của hơn 6000 công nhân viên nơi đây, ông còn là một người cha, người chồng ấm áp. Hơn ai hết ông vô cùng xúc động trước những trải nghiệm của phần trình chiếu vừa rồi và chân thành bày tỏ lòng biết ơn đối với Quỹ Học bổng từ Công Đoàn, một nguồn lực quan trọng mang ý nghĩa sâu sắc trong việc hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất cho các gia đình lao động, góp phần nuôi dưỡng, giáo dục con em trở thành những nhân tài sau này của Tập đoàn, xã hội và đất nước.

Với tất cả những nỗ lực và tâm huyết của Tập đoàn & Công đoàn NAVICO, đêm Vinh danh – Trao học bổng NAVICO với chủ đề “Kiến tạo tương lai” là một bước ngoặc để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người tham dự. Không chỉ dừng lại ở một buổi trao học bổng đơn thuần, chúng tôi hân hạnh truyền tải những thông điệp nhân văn về sự hy sinh, tình cảm gia đình, sự trung thành, đoàn kết và tôn vinh những người lao động; đồng thời khích lệ tinh thần thế hệ trẻ dám ước mơ, dám đương đầu để hướng tới một tương lai vững chắc, xán lạn mai sau.